Thủ tục xin giấy phép chạy roadshow xe đạp

Đang chạy roadshow hay tổ chức bất kì hình thức quảng cáo ngoài trời nào khác mà bị yêu cầu gỡ bỏ, tạm dừng thậm chí xử phạt nặng. Điều đó có chính xác hay không? Ai quản lý việc này? Làm gì để không bị xử lý?

Roadshow xe đạp đang trở thành hình thức quảng cáo vô cùng hấp dẫn, được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lên kế hoạch, triển khai cho các marketing campaign của mình. Về tính hiệu quả của nó, roadshow luôn thu hút được rất nhiều sự chú ý đến từ các khách hàng tiềm năng khi di chuyển, tham gia giao thông ngoài trời. Tuy nhiên, không mấy ai biết rằng, bất kì hình thức quảng cáo ngoài trời nào cũng chịu sự quản lý của nhà nước, của các cấp chính quyền. Và, roadshow xe đạp cũng là một trong số đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thức để giải quyết vận đề này, đảm bảo chương trình quảng cáo ngoài trời của bạn được diễn ra một cách trọn vẹn nhất.

  • Cách 1: Làm việc trực tiếp với đơn vị quản lý: Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; Sở giao thông Vận Tải nơi bạn tổ chức

Thủ tục xin cấp giấy phép chạy roadshow xe đạp được quy định tại Thông tư liên tịch 06/2007/TTLT-BVHTT-BYT-BNN-BXD hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép thực hiện quảng cáo một cửa liên thông, cụ thể như sau:

  1. Thẩm quyền giải quyết: Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch
  2. Thủ tục tiếp nhận hồ sơ

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch. (Ở Hà Nội tại số 47 Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

  1. Hồ sơ xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo
  • Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo (phụ lục 1 kèm theo Thông tư liên tịch 06/2007/TTLT-BVHTT-BYT-BNN-BXD);
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân xin cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo;
  • Bản sao giấy tờ chứng minh sự phù hợp của hàng hoá với tiêu chuẩn và kỹ thuật theo quy định của pháp luật về chất lượng hàng hoá;
  • Mẫu (ma-két) sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của cá nhân xin phép thực hiện quảng cáo hoặc có đóng dấu nếu người xin phép là tổ chức (02 bản);
  • Tùy vào ngành hàng mà bạn quảng cáo sẽ yêu cầu những giấy tờ pháp lý riêng.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ4

     4. Quy trình cấp phép thực hiện quảng cáo

Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ được ghi trong sổ tiếp nhận hồ sơ, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo. Nếu ngành hàng của bạn liên quan tới Y Tế hoặc Nông nghiệp, bạn phải có những giấy tờ liên quan được cấp bởi 2 Sở này.

Trong trường hợp không cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân xin phép thực hiện quảng cáo và nêu rõ lý do.

Thời hạn giải quyết: 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (Số lượng hồ sơ thường rất nhiều, thực tế sẽ mất từ 15 ngày trở lên)

Lệ phí: 100.000 đồng/1cái (một phương tiện giao thông). Tổng số thu lệ phí 1 lần cấp giấy phép không quá 4.000.000 đồng/1giấy phép.

 

Ưu điểm: Tiết kiệm, chính thống.

Nhược điểm: Thủ tục rườm rà, rất tốn thời gian, không phù hợp với những event gấp.

 

  • Cách 2: Liên hệ với các agency quảng cáo

Các agency quảng cáo như chúng tôi luôn có cách để các thủ tục hành chính được diễn ra nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên các bạn cần cam kết rõ ràng với agency về trách nhiệm của mỗi bên. Thông thường, các agency sẽ chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trong việc này. Ưu điểm lớn nhất của cách này là thời gian vô cùng nhanh chóng, hầu như chỉ mất 1 – 2 ngày là mọi chuyện được giải quyết.

 

Ưu điểm: Nhanh chóng, thủ tục cực kì đơn giản.

Nhược điểm: Chi phí lớn hơn so với việc nộp hồ sơ chính thống.

 

Chúc các bạn tổ chức được chương trình roadshow xe đạp hiệu quả.

Nếu bạn có khó khăn trong việc xin giấy phép chạy roadshow xe đạp, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ tại đây.

Email: trungbuigia@gmail.com

Hotline: 0912.101.969

Facebook: https://www.facebook.com/xedapchothue/

 

 

Leave A Comment