Bí quyết thực hiện Roadshow quảng bá sự kiện thành công

Roadshow là một trong những hình thức quảng cáo đường phố bằng xe đạp đang phổ biến hiện nay. Hình thức chạy Roadshow phù hợp với loại mọi sản phẩm, đặc biệt với chương trình khai trương và ra mắt sản phẩm mới vì nó tạo được hiệu ứng tốt về mặt hình ảnh và ghi nhớ.

Chạy Roadshow thường đi theo đoàn, mặc trang phục đẹp, sử dụng cùng một dòng xe đạp và được trang trí giống nhau đi qua các tuyến phố đông đúc nhằm thu hút mọi người xung quanh. Có thể kết hợp Roadshow quảng bá thương hiệu cùng với phát tờ rơi, phát mẫu sản phẩm, tổ chức trò chơi, hội thảo lưu động, các hoạt động hoạt náo… tại những địa điểm công cộng như công viên, nhà văn hóa, siêu thị, trung tâm thương mại…

Trong tổ chức sự kiện, Roadshow là phương thức hiệu quả để truyền thông quảng bá trước sự kiện. Do đó thành công của Roadshow là tiền đề quan trọng giúp tổ chức sự kiện thành công.

Dưới đây là những chia sẻ về cách thức thực hiện Roadshow Xe đạp mà bạn cần lưu ý trước khi tổ chức Roadshow và hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được tư vấn tốt nhất:

1. Ngày chạy

Bao gồm việc ấn định ngày cụ thể sẽ chạy Roadshow và số ngày sẽ chạy. Bạn nên chạy Roadshow từ 3-7 ngày để đạt hiệu quả cao nhất, mỗi ngày có thể chạy 1 hoặc 2 buổi và nên nhờ sự tư vấn của nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp vì họ nắm rõ, có kinh nghiệm trong việc lựa chọn tuyến đường và khung giờ đồng thời  chuẩn bị xe tốt nhất cho bạn và cũng không bị rơi vào tình trạng thiếu xe do gấp rút.

2. Xe đạp

Nếu ngân sách cho phép, bạn nên sử dụng đoàn từ 20-40 xe cho một đoàn để đạt tối đa hiệu quả về mặt hình ảnh. Nếu bạn chạy Roadshow ở các thành phố lớn và muốn thương hiệu được quảng bá rộng rãi thì bạn có thể cho chạy 2-3 đoàn cùng lúc ở các khu vực và cung đường khác nhau. Một chú ý rất quan trọng là xe đạp của bạn nên được trang trí thật bắt mắt, và phải cùng 1 loạt xe giống hệt nhau, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp chạy Roadshow chuyên  để được tư vấn điều này.

3. PG/PB đạp xe

Số lượng PG/PB sẽ tương ứng với số lượng xe, nhưng việc quản lý con người thường có nhiều rủi ro nên bạn cũng cần có phương án dự phòng nhân sự và cứ 10 người bạn nên dự phòng thêm 1-2 người. Ngoài việc lựa chọn các PG/PB có ngoại hình ưa nhìn và đồng đều thì PG/PB cũng cần phải có sức khỏe tốt, không quản ngại nắng mưa, tắc đường, khói bụi… để tránh trường hợp PG/PB nghỉ ngang giữa chừng gây ảnh hưởng tới hiệu quả chương trình.

4. Đồng phục

Sẽ là một thiếu xót vô cùng lớn nếu bạn bỏ qua đồng phục cho PG/PB, nên in thêm logo và slogan của thương hiệu cần quảng bá trên trang phục cho Roadshow. Cầu kì hơn, bạn có thể in decal và dán lên mặt PG/PB, trông sẽ rất ngộ nghĩnh và bắt mắt.

5. Cung đường

Bạn cần vẽ sẵn cung đường sẽ chạy, mỗi ngày bạn có thể chạy các cung đường khác nhau. Hãy đi tiền trạm thực tế cung đường để chắc chắn rằng cung đường đó không có cản trở hay sự cố gì (như làm đường, cấm đường, quá đông và hay tắc đường …). Tập trung vào các điểm checkpoint là khu vực có view đẹp, có không gian đủ rộng để cho đoàn dừng lại chụp ảnh. Chú ý là mỗi buổi các bạn PG/PB chỉ đạp được 12 – 15km thôi. Các chặng checkpoint này là lúc các tranh thủ phát tờ rơi, chơi trò chơi để thu hút người xem.

6. Xin phép chạy Roadshow

Bạn cần hết sức chú ý việc xin phép các cơ quan chức năng để được chạy Roadshow quảng bá sản phẩm trên đường phố và xin phép người chủ quản các khu vực checkpoint mà bạn sẽ dừng lại để thực hiện phát tờ rơi, chụp ảnh …

Tóm lại

Bạn cần lên kế hoạch và làm việc với nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp chạy Roadshow chuyên nghiệp để được tư vấn miễn phí và thực hiện roadshow hoành tráng, chuyên nghiệp và thành công nhất.

Chúng tôi luôn lắng nghe và đưa ra các tư vấn tốt nhất cho bạn.

 

Liên hệ nhận báo giá và tư vấn miễn phí roadshow xe đạp tại đây.

Email: trungbuigia@gmail.com

Hotline: 0912.101.969

Facebook: https://www.facebook.com/xedapchothue/

Leave A Comment