Kênh Youtube Thơ Nguyễn bị tẩy chay – Tổng hợp ý kiến từ Hiếu Orion và cộng đồng mạng

Trong gần một tuần vừa qua, sự việc kênh Youtube Thơ Nguyễn dành được sự chú ý rất nhiều từ cộng đồng mạng cũng như dân truyền thông, marketing. Nhiều ý kiến được đưa ra nhưng phần lớn đều mang tính tẩy chay, chống lại Youtuber sinh năm 1991 nay. Chúng tôi xin phép được tổng hợp lại sự việc và ý kiến của người dùng trên Internet trong những ngày qua.

Nguồn cơn sự việc

Thơ Nguyễn đăng tải một video 60 giây trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của cô về việc xin “vía” học giỏi cho các em học sinh từ một con búp bê ma. Tuy rằng trước đó youtuber này nói đây chỉ là con búp bê bình thường (nội dung này không ai có thể xác thực trừ chính nữ youtuber), tuy nhiên thông qua những lời nói, hành động của cô này với con búp bê thì rõ ràng ai cũng nghĩ đến đây là búp bê “bùa ngải” Kumanthong ở Thái Lan.

Cụ thể, trong đoạn video đã được đăng tải, Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng “mẹ” và gọi búp bê là “con”, dỗ dành búp bê để xin “vía” học giỏi cho các em học sinh.

Cô cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và nói: “Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay”…

Sau khi bị cơ quan chức năng gọi lên làm việc, Thơ Nguyễn đã ẩn hết các video của mình trên kênh Youtube  và hiện chỉ còn hiển hiện hai video mới đây nhất là video “Lời giải thích từ Thơ Nguyễn về tin đồn nuôi Kumanthong” đăng tải ngày 10-3, khi “cơn bão” giận dữ từ các bậc phụ huynh mới nổi lên, và video có tựa “Tạm biệt ” đăng ngày 15-3. Tuy nhiên, mọi sự việc đã đi tương đối xa, ngoài vòng kiểm soát của Youtuber này

Tổng hợp ý kiến từ Internet

Chuyên gia truyền thông Hiếu Orion đã có những góc nhìn chuyên sâu và đôi phần hóm hỉnh về sự việc này

Cuộc chiến đấu giữa phụ huynh và học sinh!

+ Tóm tắt: Thơ Nguyễn bắt đầu từ vụ phốt từ 1 video dạy 1 con búp bê Kumathong uống nước . Kumathong là 1 loại bùa ngải ở Thái Lan, nói tới con Ku này rất nhiều truyền thuyết rùng rợn sợ lắm thôi không viết ra đâu.
Và nó bùng lên 1 ngọn lửa tẩy chay Thơ Nguyễn – một cô gái nhan sắc rất ổn định và có giọng nói ở tần số 30.000 Hz (hãy nhớ, tai người nghe trung bình ở tần số 16-20.000 Hz )
Tuy nhiên về cơ bản đây chỉ là 1 giọt nước tràn ly vì rất rất nhiều phụ huynh không thích Thơ Nguyễn -> Tôi rất lạ vì hiệu ứng này: tôi đã hỏi 10 phụ huynh thì 8 người ghét Thơ Nguyễn (2 người còn lại không biết): chả hiểu vì do hình hay do tiếng: hoặc có thể do người thiếu nữ tên Thơ đó đã ám ảnh quá nhiều họ trên tivi nên họ sợ chăng? (Đợt rồi bạn Quân Nguyễn bạn tôi covid ở nhà cạnh vợ 24/24 có 1 tuần mà còn tí thần kinh) > Thứ nào nhiều cũng không tốt!
Kênh youtube của Thơ Nguyễn có 8 triệu người follow. Và lượt xem khủng – tôi đo thử thì con số ước lượng là doanh thu khoảng 5 tỷ / tháng từ youtube.
Và trị giá kênh tôi ước đoán không dưới 1 ngôi nhà biệt thự loại nhỏ ở vinhomes)
Một người con gái hiền lành chịu khó như như vậy tại sao lại bị nhiều người ghét? (câu trả lời sẽ sau)
+ Diễn biến:
– Các phụ huynh không thích Thơ Nguyễn đòi tẩy chay và lập cả group “Hội tẩy chay thơ nguyễn và các kênh độc hại cho trẻ em”
– Các Fan của Thơ Nguyễn thì lập hẳn các Group “Hội những người đấu tranh đòi lại công bằng cho Thơ Nguyễn”
– Trong các group Tẩy Chay, phụ huynh bị chửi sấp mặt vì các Fan Thơ Nguyễn. Sôi động nhất là sau giờ học vì đa số các cháu vẫn phải đang đi học, sau giờ đó các cháu còn phải về giúp mẹ nấu ăn và làm bài tập về nhà nên tỉ lệ có thể đi xuống!
Và cao trào nhất là khi các cháu còn kêu gọi nhau 1 tỷ để report những kênh đang nói tới thần tượng các cháu!
– Thơ Nguyễn đã tạm ẩn kênh Youtube với 8 triệu follow theo dõi. Tạm ẩn thôi nhé! Chứ ai dại đóng! Mai cô ấy sẽ lại mở kênh và đứng dậy rũ bùn sáng loà… Lêu lêu lũ tẩy chay!
– Đen lây là Sữa Kun: là nhãn sữa mà Thơ Nguyễn đại diện. Có bài báo phân tích rằng khủng hoảng này có thể khiến Sữa Kun thiệt hại hàng chục tỷ, nhưng có lẽ không ăn thua vì Kun cũng kiếm được hàng trăm tỉ từ hình ảnh của Thơ Nguyễn : theo nhiều phụ huy mô tả rằng trẻ con hà họ vào siêu thị cứ nhìn thấy Thơ Nguyễn là uống không cần biết sữa đó có gì! Thậm chí có phụ huynh còn bóc ảnh thơ nguyễn dán lên bát cơm: trẻ ăn tăng cân vù vù đéo cản nổi! (nghe nói thế thôi!)
Và sữa KUN đang liêu xiêu vì đã lựa chọn nhầm KOLs đại diện. (chắc khi chọn chỉ nhìn trẻ con chứ không hỏi phụ huynh)
Khủng hoảng này sẽ lại có 1 bài phân tích riêng… hỡi nhãn hàng KUN, hãy liên hệ ngay tôi!
Cuộc chiến sẽ tiếp diễn phức tạp vì phụ huynh vẫn ghét, và sữa KUN vẫn đang không có 1 động thái gì liên quan tới Thơ Nguyễn, và mặt cô ấy vẫn đang xuất hiện trên hàng triệu hộp sữa,
Nhãn hàng sữa Kun đã bắt đầu nhận những phản hồi không tốt từ các vị phụ huynh, tuyên bố tẩy chay sản phẩm
May be an image of 3 people and text that says "Ngoan Truong Đề nghị hãng sữa Kun không để Thơ Nguyễn làm người đại diện cho sản phẩm và thu hồi những sản phẩm có in hình Thơ để tránh ảnh hưởng xấu tới con trẻ. Chúng tôi sẽ không lựa chọn mua cho con mình sản phảm có người đại diện như vậy! 37.2K MUASỮA SỮA ÃĐOI MUA CHỆPCP TRÚNG 100% 13- - Thích 19 KUD Trả lời .1 1phút"
Các mẹo giúp tẩy chay Thơ Nguyễn, report kênh của Youtuber này liên tục được chia sẻ và nhận được tương tác lớn
Tiếp tục có những chia sẻ phản hồi không tốt về cách chọn KOLs làm người đại diện cho nhãn hàng sữa Kun
PHỤ HUYNH ĐÒI TẨY CHAY SỮA KUN CHỈ VÌ SCADAL CỦA THƠ NGUYỄN HAY CÒN CÓ LÍ DO NÀO KHÁC?
Đầu tiên phải hiểu một điều rằng, các nhãn hàng rõ hơn ai hết sự quan trọng của hình ảnh đại diện cho sản phẩm của mình, và họ cũng phải chọn mặt gửi vàng nếu không muốn nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi.
Quay trở lại vụ việc đòi tẩy chay sữa Kun lần này, liệu rằng người tiêu dùng hành động như vậy chỉ bởi vì bê bối của Thơ Nguyễn hay còn vì nguyên nhân nào khác?
– Tại Việt Nam, đa phần các nhãn hàng chưa thật sự khắt khe trong việc tuyển chọn KOL (gương mặt đại diện) cho sản phẩm. Thực tế chỉ ra rằng, các KOL có hình ảnh không ổn định và dễ gây ra tranh cãi trái chiều sẽ không được ưu tiên lựa chọn. Youtuber Thơ Nguyễn cách đây một vài năm đã gây ra nhiều tranh cãi bởi một số nội dung được đăng tải trên youtube của mình. Bất chấp những điều này, Thơ Nguyễn vẫn được Kun lựa chọn làm gương mặt đại diện và tham gia các chiến dịch quảng cáo của nhãn hàng này.
– Sau scandal của người đại diện, nhãn sữa Kun đã yên lặng, không hề lên tiếng, đính chính hoặc thể hiện thái độ của mình trong sự việc lần này. Những sản phẩm có gương mặt của Thơ Nguyễn vẫn tiếp tục được bày bán rộng rãi mà không hề chịu bất kỳ ảnh hưởng nào. Thái độ im lặng của Kun được đánh giá là thiếu trách nhiệm với cộng đồng khi mặc kệ những ảnh hưởng tiêu cực mà người đại diện của mình có thể mang lại. Họ phớt lờ vụ việc, thậm chí còn ngay lập tức tuyển chọn diễn viên thực hiện seris quảng cáo cho sản phẩm. Hành động này phần nào cho thấy thái độ của sữa Kun khi họ chưa đứng ra nhận trách nhiệm với cộng đồng và lên tiếng vì lợi ích của cộng đồng.
Nhiều vị phụ huynh tẩy chay sữa Kun trong thời gian này xuất phát từ sự phẫn nộ và thất vọng khi đứng từ góc độ của người tiêu dùng.
Mong trong tương lai không nhãn hàng nào khiến người tiêu dùng thất vọng như lần này!
Mỗi phụ huynh chung tay vào bình luận trên page sữa Kun bày tỏ thái độ để nhãn hàng lên tiếng và hành động chứ từ khi vụ việc xảy ra không có một động thái gì cả.
Cứ để như thế này thì ảnh hưởng con trẻ quá 🙁

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ MỨC PHẠT CHO THƠ NGUYỄN

Chúng tôi chỉ để đây và không bình luận gì thêm về mức phạt…

Leave A Comment